GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ “MŨ BẢO HIỂM THÔNG GIÓ”

Tỉnh thành: An Giang

Loại: Đang giao dịch,

Lĩnh vực: Dệt may - Da giàyGiao thông-Vận tải

Giá trị:

Trạng thái:

Mũ bảo hiểm từ lâu đã trở thành vật bất ly thân đối với mọi người mỗi khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, những chiếc mũ chất lượng, an toàn không hẳn là không có những hạn chế nhất định. Đặc biệt trong thời tiết nóng ẩm, những chếc mũ đạt chuẩn thường gây ra tình trạng nóng bức, bí bách cho người sử dụng.

%image_alt%

Thời gian gần đây những bệnh nhân mắc các vấn đề liên quan đến da đầu như nấm da đầu, viêm chân tóc… có xu hướng gia tăng. Mũ bảo hiểm không những là nơi tích tụ nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc, da đầu bị bịt kín cộng với thời tiết nóng bức khiến tăng tiết bã nhờn, đổ mồ hôi nhiều. Tất cả tạo nên một môi trường nóng và ẩm ở vùng đầu. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và vi nấm phát triển, gây nên những loại bệnh da đầu thường hay mắc phải.

Trước những bất tiện mà người tham gia giao thông phải đối mặt hàng ngày, ông Trương Thành Lễ đến từ thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã nghiên cứu và sáng chế ra chiếc “Mũ bảo hiểm thông gió”. Chiếc mũ có cấu trúc đặc biệt với những rãnh hình bán cầu chạy ngang và dọc, là nơi để cho không khí di chuyển ra vào. Từ đó không khí ở trong được lưu thông liên tục và trở nên mát mẻ hơn.

%image_alt%

Ông Trương Thành Lễ chia sẻ: “ Ngoài những tiêu chuẩn về độ an toàn của những chiếc mũ bảo hiểm thông thường, thì chiếc mũ bảo hiểm thông gió có những tính năng mới, tạo ra cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng, đặc biệt là trong thời tiết nóng ẩm vào mùa hè ở nước ta”.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, một người tham gia giao thông cho biết sau khi trải nghiệm chiếc mũ bảo hiểm thông gió: “Cảm giác đội chiếc mũ bảo hiểm này rất thoải mái, giống như đội những chiếc mũ thông thường, không có cảm giác bí bách giống như những loại mũ bảo hiểm trước đây”.

Theo thống kê hiện nay, số lượng người sở hữu xe máy ở nước ta đứng thứ hai thế giới với khoảng 43 triệu chiếc và dự đoán sẽ không ngừng tăng lên trong những năm tới. Vì vậy, với những ưu điểm vượt trội, phù hợp với nhu cầu của đa số người tham gia giao thông thì thị trường của chiếc mũ bảo hiểm thông gió sẽ rất lớn.

%image_alt%

Các sáng chế khác

Ý kiến bạn đọc