GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HỆ THỐNG KÉO GIÃN CỘT SỐNG

Tỉnh thành: Phú Yên

Loại: Đang giao dịch,

Lĩnh vực: Y tế-Dược phẩm

Giá trị:

Trạng thái:

Sau nhiều năm điều trị cho người bệnh, Cử nhân vật lí trị liệu Lê Phạm Bá Khánh ở Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Phú Yên đã tự chế tạo máy kéo giãn cột sống để thay thế máy móc nhập khẩu và phù hợp hơn với người Việt Nam. Đồng thời đáp ứng được các yêu cầu như dễ sử dụng, an toàn; giá thành hợp lý, dễ sửa chữa và thay thế linh kiện khi cần thiết.

Tên sáng chế/ GPCN: Hệ thống kéo dãn cột sống Model M-01

Tác giả sáng chế/ GPCN: Lê Phạm Bá Khánh

Hệ thống kéo dãn của máy gồm 2 bộ phận, bộ phận máy kéo và bộ phận giường kéo. Trong đó bộ phận máy kéo là một thiết kế hoàn toàn mới, đầy sáng tạo.

Sau khi cài đặt các chức năng trên bàn điều khiển, hệ thống sẽ hoạt động đúng với các thông số đã cài đặt. Lực kéo tạo ra do trọng lượng tạ rơi tự do và hệ thống điện để tạo nên quá trình kéo – nghỉ nhịp nhàng.

%image_alt%

Hoạt động này diễn ra do sự kết hợp giữa cơ học và điện tử nên cho trọng lượng kéo và thời gian kéo chính xác. Các thao tác thực hiện dễ dàng, khi kéo tạo sự thoải mái cho bệnh nhân. Đây cũng là đặc điểm nổi bật mà chưa có hệ thống kéo dãn nào tại Việt Nam có được.

Cùng với đó, chiếc giường của anh Khánh còn khắc phục được những nhược điểm đối với các giường ngoại nhập: có chiều cao phù hợp thuận lợi cho người điều trị và người bệnh khi lên xuống giường, dùng đai cố định thay cho trụ cố định tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân, khóa giường và đai kéo cũng được điều chỉnh dễ thao tác hơn…

Điều đặc biệt mà chưa có chiếc giường kéo nào làm được, đó là khi gặp sự cố mất điện hệ thống vẫn hoạt động, đây là yếu tố giúp người sử dụng không bị gián đoạn cho việc trị bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị.

%image_alt%

Giải pháp công nghệ Hệ thống kéo dãn cột sống Model M-01 với việc trị liệu bằng lực kéo cho phép thiết bị thực hiện những thao tác chính xác và kéo dài suốt quá trình sử dụng. Hiện tại hệ thống đã được sử dụng hiệu quả ở một số phòng khám, bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Phú Yên và thủ đô Hà Nội. Mong muốn của tác giả là sản phẩm sẽ được sản xuất và ứng dụng rộng rãi hơn để người bệnh ở nhiều địa phương trên cả nước có thể sử dụng và điều trị bệnh hiệu quả, an toàn.

Các sáng chế khác

Ý kiến bạn đọc